XOILAC TV - Trực Tiếp Bóng Đá Xem Ngay

Loadding ...
X

XOILAC TV - Trực Tiếp Bóng Đá Xem Ngay

Loadding ...
X

xoilactv- Southgate vẫn chưa biết cách sử dụng Foden hiệu quả

Hồi tháng Mười năm ngoái, Foden được HLV Southgate triệu tập vào ĐT Anh và thi đấu ở vai trò tiền vệ trung tâm. Anh thường xuyên hoạt động ở hành lang cánh phải trong EURO 2020.

Foden thực sự không làm HLV Southgate thất vọng. Anh có tư duy thông minh, kỹ thuật hoàn hảo và khả năng thích nghi đáng nể. Tuy nhiên, việc Foden có quá nhiều khả năng làm cho HLV Southgate chưa tìm được vị trí ổn định cho anh.

Theo tờ Athletic, Foden không hiệu quả khi chơi cánh phải trong sơ đồ 4-2-3-1 tại EURO 2020. Sau đó vài tháng, anh được đá cặp tiền vệ trung tâm với James Ward-Prowse trong trận đấu giữa Anh và Andorra.

xoilactv- xoilactv-Foden được HLV Southgate sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau

Kết quả là ĐT Anh hủy diệt Andorra 5-0. Foden thể hiện khả năng di chuyển tinh quái và đường chuyền chính xác cao.

Ngạc nhiên là chỉ sau 3 ngày, HLV Southgate lại chuyển từ sơ đồ 4-2-3-1 sang 4-3-3. Trong hệ thống này, Foden và Mount thi đấu ở khu vực trung lộ. Họ không hiệu quả và ĐT Anh chỉ hòa Hungary 1-1.

Vào tháng 11 năm ngoái, HLV Southgate tiếp tục thử nghiệm khi để Foden thi đấu cao hơn trong sơ đồ 3-4-3 tấn công hơn. ĐT Anh giành chiến thắng tưng bừng 10-0 trước San Marino. Tuy nhiên, trận đấu này không nhiều ý nghĩa với một đối thủ yếu.

Foden đã ghi 2 bàn trong 14 lần khoác áo ĐT Anh

Gần đây nhất, trong trận giao hữu với Thụy Sỹ, HLV Southgate sử dụng sơ đồ 3-5-2 và để Foden thi đấu cạnh Harry Kane. ĐT Anh đánh bại Thụy Sỹ với tỷ số 2-1, sử dụng sơ đồ đã áp dụng ở World Cup 2018, giải đấu mà ĐT Anh vào tới bán kết.

Trước đây, Sterling thường hỗ trợ cho Kane ở World Cup 2018, nhưng hiện tại nhiệm vụ này đã được giao cho Foden. Một số CĐV có thể ngạc nhiên khi thấy HLV Southgate sử dụng Foden cao hơn, nhưng cầu thủ này đã quen với cách đá này dưới sự dẫn dắt của HLV Pep Guardiola ở Manchester City.

Như vậy, chỉ trong vòng không đầy 1 năm trở lại đây, HLV Southgate đã không ngần ngại sử dụng Foden ở nhiều vị trí khác nhau. Cách sử dụng đa dạng của HLV Southgate cho thấy Foden rất đa năng, nhưng cũng đồng thời cho thấy ông vẫn đang tìm cách tốt nhất để khai thác tiềm năng của cầu thủ này.