XOILAC TV - Trực Tiếp Bóng Đá Xem Ngay

Loadding ...
X

XOILAC TV - Trực Tiếp Bóng Đá Xem Ngay

Loadding ...
X

xoilactv- Pedros đã lột xác Morocco như thế nào?

Pedros đã tạo kỳ tích cho bóng đá Morocco như thế nào?

Bóng đá thật kỳ diệu. Nếu ai đó nói với tôi khi ông Pedros rời Lyon để dẫn dắt ĐT nữ Morocco và giành vé vào vòng 1/8 World Cup 2023, tôi đã không tin. Nhưng nhìn kết quả, ông đã thực hiện điều kỳ diệu cho bóng đá Morocco”, tiền đạo Eugenie Le Sommer, học trò cũ của HLV Pedros tại Lyon và chân sút chủ lực của ĐT Pháp lúc này, chia sẻ.

xoilactv-

Không chỉ Le Sommer, nhiều người khác cũng ngạc nhiên khi Pedros quyết định rời Lyon để dẫn dắt ĐT nữ Morocco. Trước khi chuyển công việc, Pedros đã giúp đội bóng nữ Lyon trở thành bất khả chiến bại với 67 chiến thắng, 5 trận hòa và chỉ 1 thất bại trong suốt gần 3 năm dẫn đầu. Chỉ Pedros dám không suy nghĩ quá lâu và đồng ý với lời đề nghị dẫn dắt ĐT nữ Morocco từ Fouzi Lekjaa, chủ tịch Liên đoàn Bóng đá nước này.

xoilactv-

Và từ đó, trong 3 năm, từ 2020 đến nay, Pedros đã từng bước đề ra mục tiêu cho Sư tử Atlas. Mục tiêu đầu tiên của ông là lọt vào World Cup nữ 2023 thông qua CAN 2022 được tổ chức tại Morocco. Và, nhà cầm quân người Pháp 51 tuổi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ này.

“Nhờ Pedros, chúng tôi đã có được sự tham gia của những cầu thủ tốt nhất tại quốc gia này, họ tập luyện và thi đấu cùng nhau hàng tuần. Sự gắn bó, lòng đoàn kết và khát khao chiến thắng cũng dần hình thành theo thời gian. Chúng tôi chỉ còn thiếu một HLV có khả năng nâng cao trình độ các cầu thủ. Kinh nghiệm, bản lĩnh và tài năng của Pedros đã mang lại thành công cho chúng tôi”, Nasser Larguet – giám đốc dự án phát triển bóng đá nữ Morocco, chia sẻ.

Pedros luôn yêu thích những thử thách

Chính Pedros luôn thích những thử thách, từ khi còn là một cầu thủ. Vì vậy, dẫn dắt ĐT nữ Morocco đã giúp ông thay đổi môi trường sống, môi trường làm việc và quan trọng nhất, ông muốn mang sự chuyên nghiệp, những yêu cầu ở trình độ cao và thành công cho bóng đá nữ nước này. “Fouzi Lekjaa đã nói với tôi rằng, ông ấy muốn xây dựng một ĐTQG nữ có tham vọng, cạnh tranh và sẽ cung cấp cho tôi những điều kiện tốt nhất có thể để thực hiện mục tiêu này”, Pedros nhấn mạnh trên L’Equipe.