XOILAC TV - Trực Tiếp Bóng Đá Xem Ngay

Loadding ...
X

XOILAC TV - Trực Tiếp Bóng Đá Xem Ngay

Loadding ...
X

xoilac tv trực tiếp- HLV Luis de la Fuente (Olympic Tây Ban Nha): ‘Đây là trận đấu quan trọng nhất đời tôi!’

Phóng viên: Ông đã từng mơ ước được tham gia vào một trận chung kết phải không? Có phải đây là trận đấu quan trọng nhất trong sự nghiệp của ông?

xoilac tv trực tiếp-HLV Luis de la Fuente: Tôi cho rằng, bất kỳ ai cống hiến hết mình thì đều muốn đạt được điều đó. Khi tôi bắt đầu chơi bóng, tôi đã nghĩ đến việc sẽ tham gia World Cup hay EURO. Nhưng tôi chưa bao giờ tưởng tượng mình sẽ tham dự một trận chung kết Thế vận hội mùa Hè. Vì vậy, với tôi, đây chính là trận đấu quan trọng nhất, từ cả vai trò HLV lẫn tư cách một cầu thủ.

Ông đã bắt đầu từ nền tảng cơ bản, với đội U19. Phải chăng đó là con đường lên đỉnh ngọt ngào nhất?

Tôi cho rằng, đỉnh cao là một khái niệm không có điểm dừng. Luôn có những điều phải làm và những thứ cần cải thiện. Nó tương tự như một thách thức buộc bạn phải lập kế hoạch mục tiêu và từng bước thực hiện để đạt được chúng. Tôi không biết đó có phải là ngọt ngào nhất không, nhưng rõ ràng là rất tốt. Sự hy sinh và hoàn thiện bản thân là những giá trị làm tăng thêm công việc cho mỗi người. Làm việc dựa trên những giá trị này với tôi dường như rất tự nhiên, thậm chí có lợi cho tôi vì tôi càng ngày càng đòi hỏi, cải thiện và tự phê bình nhiều hơn. Xuất phát từ điều đó, nên khi đạt được các mục tiêu, tôi coi trọng chúng rất nhiều.

Ông trải nghiệm gì ở Thế vận hội? Những ngày ở “Làng Olympic” diễn ra thế nào?

Những ngày này có một trạng thái rất thỏa mãn và vui sướng mà khó diễn đạt thành lời. Bạn biết đấy, tất cả tập trung trong một khách sạn, không ra khỏi phòng trong suốt 10 ngày trừ khi đi tập hoặc thi đấu. Rất khó khăn, vất vả và tâm lý căng thẳng. Khi được đến Làng Olympic, chúng tôi như thể được tự do như ở Hollywood vậy! Và sau khi sống với các VĐV, bạn đã được gặp gỡ và giao lưu với nhiều thần tượng của các cầu thủ và ngược lại. Bạn cũng thấy chúng tôi hoàn toàn giống nhau, như mọi VĐV ở các môn khác. Sống ở Làng Olympic như một cách để mọi người học được tình khiêm tốn, là một bài học của cuộc sống để ta biết điều gì thực sự quan trọng. Bạn cũng thấy được tất cả mọi người đều nghĩ về thể thao theo cách rất giống nhau.

Nếu trước giải dự đoán U23 Tây Ban Nha sẽ vào đến chung kết… ông sẽ chọn đối thủ nào?

Chúng tôi đã chạm trán hàng trăm đối thủ nhưng tôi chưa bao giờ đối đầu với Brazil. Họ là một đội bóng có hành trình giống chúng tôi. Đó sẽ là trận chung kết mà tất cả mọi người bỏ phiếu, trong đó có tôi. Đụng độ Brazil là một trận chung kết trong mơ của nhiều cầu thủ cũng như HLV chuyên nghiệp.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Luis de la Fuente (ảnh chủ), U23 Tây Ban Nha đã lọt vào đến trận chung kết Olympic Tokyo 2020

Cảm xúc của các cầu thủ thế nào?

Họ nhận thức rất rõ. Có một niềm vui vô bờ khi tiến đến trận chung kết. Nhưng ngay sau đó, các cầu thủ nói rằng họ muốn giành HCV. Họ rất có động lực, nghiêm túc. Các cầu thủ đã phải chịu đựng rất nhiều. Tôi thích nói về điều này bởi vì mọi người phải biết họ đã phải chịu đựng những gì, họ đã làm việc vì mục tiêu đó. Họ là những người đã trải qua những ngày tháng cực kỳ khắc nghiệt, chỉ biết đến công việc và sự hy sinh của họ thật ấn tượng. Để có mặt ở đây, họ đã hy sinh rất nhiều lợi ích ở CLB, bỏ qua những kỳ nghỉ với người thân. Tôi tự hào khi được làm việc với những cầu thủ tuyệt vời như thế. Họ xứng đáng với tất cả, họ đã làm việc vì điều đó.

xoilac tv trực tiếp-Ông đã có đội hình xuất phát cho trận chung kết?

Tôi đã suy nghĩ về nó. Tôi đã có cả 11 vị trí trong đầu rồi. Tôi rất bình tĩnh vì tôi muốn đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Những câu hỏi về việc Asensio ngồi dự bị có khiến ông bận tâm không?

Hoàn toàn không. Chẳng có câu hỏi nào khiến tôi bận tâm cả. Tôi chỉ mong đợi nhiều hơn ở Marco mà thôi. Tôi đòi hỏi rất nhiều từ Marco và tôi làm điều đó đến từ tình cảm của một người đã đồng hành cùng cậu ấy từ khi còn rất trẻ. Tôi đã đưa Marco đến Olympic Tokyo mà không có bất kỳ nghĩa vụ hay sức ép nào. Nếu cậu ấy không có mặt ở đây, bây giờ chẳng ai nói về Marco Asensio cả. Tôi rất tin tưởng vào Marco, nhưng chưa thực sự hài lòng về màn trình diễn của cậu ấy. Marco cần cống hiến nhiều hơn nữa. Tôi rất khắt khe với cậu ấy và bản thân Marco cũng còn khắn khe hơn.

Ông đã đồng hành cùng thế hệ này từ U19 cách đây 6 năm. Ông có mơ dẫn dắt ĐTQG không?

Từ U19, U21 và giờ là U23. Thành thực mà nói, vòng tròn đã khép lại với Thế vận hội năm nay. Tất nhiên, chúng tôi muốn gặp lại nhau. Nhưng từ sâu thẳm trái tim, tôi chẳng hề băn khoăn về điều đó. Tôi chỉ lo lắng về trận chung kết. Đó là giấc mơ của tôi. Tôi rất hạnh phúc khi La Roja đang thi đấu tuyệt vời và Luis Enrique luôn biết rằng cậu ấy có một fan cuồng là tôi.

Ông gửi thông điệp gì đến NHM không?

Lời đầu tiên, xin cảm ơn tất cả các bạn. Chúng tôi muốn các bạn hiểu rằng các bạn sẽ cảm thấy tự hào về U23 Tây Ban Nha này. Cầu thủ trẻ của tôi là tấm gương cho đại đa số thanh niên Tây Ban Nha.

Cảm ơn ông và chúc U23 Tây Ban Nha của ông thành công!