XOILAC TV - Trực Tiếp Bóng Đá Xem Ngay

Loadding ...
X

XOILAC TV - Trực Tiếp Bóng Đá Xem Ngay

Loadding ...
X

xoilac tv- Khi Dani Alves chống lại ‘quê hương’ Tây Ban Nha

Khi Dani Alves chống lại 'quê hương' Tây Ban Nha

Thường thì Dani Alves có thể chỉ là “lính đánh thuê” khi xét đến mối quan hệ của anh với Tây Ban Nha. Anh không có nguồn gốc Tây Ban Nha, không có sự đóng góp quan trọng của đất nước này trong sự nghiệp trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Nhưng Dani Alves cảm nhận được sợi dây kết nối chặt chẽ giữa anh và xứ sở đấu bò sau 14 mùa giải khổ luyện tại Sevilla và Barcelona, thi đấu 641 trận cùng với việc giành những danh hiệu cao quý nhất trong sự nghiệp, bao gồm 2 Cúp UEFA và 1 Siêu Cúp châu Âu với Sevilla, cùng 3 Champions League và 3 FIFA Club World Cup trong màu áo Barca.

Sự nghiệp của Alves cũng bắt đầu từ một duyên nợ với người Tây Ban Nha: năm 2003, anh chuyền bóng cho Fernandinho đánh đầu ghi bàn vào lưới Tây Ban Nha trong trận chung kết U20 World Cup trên đất UAE. Vì vậy, Alves nói: “Đối đầu với họ là một sự hài lòng và vinh dự lớn. Tôi đã để lại một phần tuổi trẻ của mình tại Tây Ban Nha, quốc tịch thứ hai của tôi là Tây Ban Nha. Gặp họ ở chung kết sau một sự nghiệp thi đấu và sinh sống tại Tây Ban Nha thật sự rất đặc biệt. Tôi có tình cảm sâu nặng với đất nước này”.

Tuy nhiên, cuộc sống không quá toan tính. Việc nói vậy không có nghĩa Alves sẽ không nỗ lực hết mình để giành tấm HCV bóng đá nam thứ 2 trong lịch sử Olympic cho Brazil. Ngược lại, anh người Brazil có thể vẫn thờ ơ với danh hiệu này sau khi Neymar và đồng đội đã giành được nó 5 năm trước tại Rio, nhưng Alves có mục tiêu cá nhân: anh muốn có HCV, sau đó tham dự World Cup 2022 trên đất Qatar ở tuổi 39.

Dani Alves (áo vàng) từng nhiều lần giành vinh quang cùng Brazil

“Đó là mục tiêu của mọi cầu thủ”, anh nói. “Tôi không nghĩ mình đã già và sẽ tiếp tục chiến đấu. Thi đấu nhiều năm đơn giản chỉ là tôi giàu kinh nghiệm hơn. Mục tiêu của tôi là World Cup 2022 và tôi chưa bao giờ ẩn giấu điều đó”.

xoilac tv-

Tuy nhiên, Alves cũng nhấn mạnh cần phải cẩn trọng với Tây Ban Nha vì “họ là một đội bóng kinh nghiệm”. Như suốt 20 năm sự nghiệp, như chàng trai Alves với mái tóc xoăn đã từng tạo xúng tại Tây Ban Nha trong trận chung kết U20 World Cup 18 năm trước, Alves vẫn là chính mình. Một trận chung kết vẫn giống như hàng chục trận chung kết khác mà anh đã tham gia, dù đây là chung kết bóng đá trẻ, có phần khác biệt so với 4 trận chung kết mà anh từng tham dự cùng đội tuyển Brazil, sau 118 trận phụng sự trong màu áo vàng-xanh.

Năm 2013, Alves và Brazil cũng đã đánh bại Tây Ban Nha trong một trận chung kết. Đó là Confederations Cup 2013 trên sân nhà, khi Brazil giành chiến thắng 3-0 với cú đúp của Fred và bàn thắng của Neymar. Hôm nay, anh hy vọng sự may mắn đó sẽ lặp lại.

Alves chưa từng thua ở chung kết cấp đội tuyển. Dani Alves thực sự là một nhà vô địch vĩ đại khi anh chưa từng thất bại ở chung kết khi đại diện cho các đội tuyển Brazil thi đấu quốc tế. Năm 2003, anh giành chức vô địch U20 World Cup cùng Brazil sau chiến thắng trước chính Tây Ban Nha. Trong 4 trận chung kết khác với ĐT Brazil, Alves đã giành chiến thắng. Đó là các trận chung kết tại Copa America 2007 (thắng Argentina) và 2019 (thắng Peru), Confederations Cup 2009 (thắng Mỹ) và 2013 (thắng Tây Ban Nha).

xoilac tv-