XOILAC TV - Trực Tiếp Bóng Đá Xem Ngay

Loadding ...
X

XOILAC TV - Trực Tiếp Bóng Đá Xem Ngay

Loadding ...
X

xoilac tv- ĐT nữ Việt Nam và chuyện thiện nguyện chưa kể trước khi rời World Cup nữ 2023

ĐT nữ Việt Nam và chuyện thiện nguyện chưa kể trước khi rời World Cup nữ 2023

Đội tuyển nữ Việt Nam đã kết thúc chặng đường tại World Cup 2023 với rất nhiều bài học quý giá. Những trận thua trước những đối thủ hàng đầu thế giới đã giúp Huỳnh Như và các đồng đội nhận ra vị trí của mình và khám phá phương pháp để cải thiện trình độ và đẳng cấp. Bên cạnh việc nâng cao kỹ thuật chơi bóng, bóng đá Việt Nam còn nhìn thấy cơ hội để phát triển đội tuyển nữ quốc gia về mặt tinh thần và nội lực.

Ngoài thành tích thi đấu, Đội tuyển Việt Nam còn để lại những hình ảnh đẹp từ hành trình đi qua các thành phố tổ chức giải đấu tại New Zealand. Không chỉ là những trận đấu đầy nỗ lực và kiên cường, đội tuyển còn tham gia vào các hoạt động thiện nguyện do HLV Mai Đức Chung tổ chức trước khi trở về nước.

VIDEO: Chuyện ngôi chùa Việt Nam dạy trẻ em tiếng Việt ở đất nước diễn ra World Cup nữ 2023

Theo đó, Đội tuyển đã trao tặng chùa Báo Ân – một trong bốn ngôi chùa Việt Nam tại thành phố Auckland (New Zealand) – toàn bộ số nước đóng chai không sử dụng. Đây là số nước FIFA cấp cho các đội tuyển dùng trong quá trình tập luyện và thi đấu tại VCK bóng đá nữ thế giới. Sau khi kết thúc vòng bảng, Đội tuyển Việt Nam đã quyết định dành phần nước còn lại cho các hoạt động ý nghĩa. Hành động này đã nhận được sự đồng ý và ủng hộ từ FIFA và BTC giải đấu.

Đối với các thành phố thuộc đảo Bắc ở New Zealand như Auckland, chi phí sử dụng nước sinh hoạt rất đắt đỏ. Theo chia sẻ của người dân sinh sống tại đây, họ phải chi tới 100 đô la New Zealand, tương đương gần 1,5 triệu đồng/tháng cho một gia đình khoảng 2-3 người chỉ để dùng nước. Lý do là tại các thành phố này, tiền nước được tính từ việc sử dụng để xả vào các đường cống.

Chùa Báo Ân thường xuyên tổ chức lớp học tiếng Việt cho các em nhỏ

xoilac tv-

Chùa Báo Ân là một trong 4 ngôi chùa Việt tại thành phố Auckland, New Zealand. Đây cũng là nơi cộng đồng người Việt tại đây có chỗ tụ tập để lễ Phật và gìn giữ nguồn gốc. Khác với các ngôi chùa tại Việt Nam, chùa Báo Ân và hầu hết các ngôi chùa Việt tại New Zealand chỉ hoạt động vào ngày Chủ nhật. Trong ngày này, Phật tử không chỉ có thể tham gia lễ Phật mà còn tham gia các hoạt động khác của chùa. Đặc biệt, vào buổi trưa, chùa sẽ tổ chức cơm chay miễn phí cho bất cứ ai đến.

Ngoài vai trò là trung tâm tín ngưỡng, văn hóa của cộng đồng người Việt tại New Zealand, chùa Báo Ân còn là nơi duy trì và lan toả ngôn ngữ Việt. Hàng tuần vào các buổi chiều Chủ nhật từ 2-4 giờ, khoảng 30 em nhỏ, bất kể tôn giáo và quốc tịch, tụ họp tại chùa để cùng học tiếng Việt.

xoilac tv-Hoạt động này không chỉ giúp cộng đồng gìn giữ bản sắc văn hóa và truyền thống dân tộc mà còn góp phần lan toả tiếng Việt và văn hóa Việt Nam ở nước ngoài.