XOILAC TV - Trực Tiếp Bóng Đá Xem Ngay

Loadding ...
X

XOILAC TV - Trực Tiếp Bóng Đá Xem Ngay

Loadding ...
X

xoilac tv- Declan Rice, báu vật Southgate muốn ‘bảo tồn’

Declan Rice: Tương lai và bảo tồn của ĐT Anh

Declan Rice, báu vật Southgate muốn 'bảo tồn'

Trong nhiều buổi họp báo, HLV Southgate đã thể hiện quan điểm nhân sự của mình, rằng không có đội hình nào là bất biến và việc triệu tập cầu thủ lên ĐTQG phụ thuộc vào phong độ thực tế của họ ở cấp CLB. Trên thực tế, Southgate đã ưu ái ba gương mặt là Jordan Pickford, Raheem Sterling và Harry Kane trong suốt 5 năm cầm quyền. Tuy nhiên, gần đây ông đã mở ra một tiền lệ mới cho một nhân sự đặc biệt, có thể trở thành đội trưởng tương lai của Tam sư. Đó chính là Declan Rice, người đang đeo băng thủ quân ở West Ham.

Vai trò của Rice đã được Southgate lột tả trong trận giao hữu gặp Thuỵ Sỹ cách đây 5 ngày. Rice đã giúp Anh giành quyền kiểm soát trận đấu và thực hiện những sự thay đổi nhân sự đúng lúc. Ông nhận xét: “Với Rice trong đội hình, tôi dễ dàng xoay chuyển hệ thống chiến thuật và phẩm chất của cậu ấy giúp đội bóng tìm lại quyền chủ động trong lối chơi. Nếu không có Rice, Anh không thể có chuỗi bất bại 21 trận – thành tích tốt nhất của đội tuyển trong 150 năm”.

Theo Southgate, Rice có đầy đủ phẩm chất của một tiền vệ toàn diện. Anh không chỉ làm chủ trò chơi và hỗ trợ phòng ngự, mà còn có tầm nhìn và khả năng điều tiết trò chơi rất tốt. Rice cũng sở hữu kỹ thuật chơi bóng và khả năng đánh đầu ấn tượng.

HLV Southgate tin rằng Rice có thể đeo băng thủ quân ĐT Anh

Vượt qua cả khía cạnh chuyên môn, Rice còn có phẩm chất và cá tính của một người được hy vọng sẽ thay thế Harry Kane trong vai trò đội trưởng. Anh thông minh và biết cách tránh tranh cãi, có khả năng thực hiện những pha phạm lỗi thông minh và dũng cảm, và đủ can đảm để thoát khỏi sự áp sát. Hơn hết, Rice có tiếng nói có trọng lượng và luôn được nghe theo mỗi khi anh lên tiếng.

HLV Southgate nhấn mạnh: “Tôi không chủ quan khi đưa ra nhận định. Rice là một cầu thủ mà chúng ta cần trân trọng, mẫu tiền vệ mất nhiều năm để một nền bóng đá khắc nghiệt như Anh có thể sản sinh ra. Thật kỳ lạ là cậu ấy có thể đưa ra các quyết định táo bạo nhưng cách thực hiện lại vô cùng nhẹ nhàng”. Đối với ĐT Anh, Rice là hiện tại và đồng thời là tương lai.

Declan Rice ở Premier League

xoilac tv-Trong số các tiền vệ đang chơi ở Premier League, Rice đứng đầu ở ba chỉ số bao gồm can thiệp, tắc bóng và đoạt bóng ở khu vực đối phương. Anh cũng đứng thứ hai về số đường chuyền vượt tuyến tới địa chỉ và nằm trong Top 5 chuyền bóng chính xác nhất. Tất cả các chỉ số này đều tiến bộ theo thời gian, chứng tỏ sự phát triển của Rice sau mỗi mùa giải thi đấu tại Premier League.

xoilac tv-