XOILAC TV - Trực Tiếp Bóng Đá Xem Ngay

Loadding ...
X

XOILAC TV - Trực Tiếp Bóng Đá Xem Ngay

Loadding ...
X

xoilac- Thua thảm Qatar, UAE khiếu kiện 2 cầu thủ nhập tịch

Thua thảm Qatar, UAE đâm đơn khiếu kiện 2 cầu thủ nhập tịch

Đội bóng UAE đã gửi một đơn kiến nghị đến AFC (Liên đoàn bóng đá châu Á) để báo cáo về việc hai cầu thủ nhập tịch Almoez Ali và Bassam Al Rawi không đủ điều kiện thi đấu cho đội tuyển Qatar tại Asian Cup 2019. Liên quan đến vấn đề cư trú, cả hai cầu thủ này không sống liên tục trong lãnh thổ của Qatar ít nhất 5 năm kể từ khi hoàn thành tuổi 18. Theo điều 7 của Luật FIFA, để đủ điều kiện thi đấu cho một đội tuyển quốc gia, cầu thủ phải sống liên tục ít nhất 5 năm sau khi đạt 18 tuổi tại lãnh thổ của liên đoàn bóng đá quốc gia đó.

Bassam Al Rawi, một trong hai cầu thủ bị đơn khiếu kiện, đã ghi danh Qatar vào chung kết Asian Cup 2019 bằng chiến thắng tưng bừng 4-0 trước chủ nhà UAE. Trong trận đấu này, Almoez Ali đã ghi được bàn thứ 2 cho đội tuyển Qatar. Đây cũng là bàn thắng thứ 8 của anh tại giải đấu năm nay, một thành tựu vĩ đại, cân bằng kỷ lục của tiền đạo huyền thoại Ali Daei từ Iran.

Cả Ali và Al Rawi đều có mẹ sinh ra ở Qatar, nhưng UAE tuyên bố có tài liệu chứng minh mẹ của Al Rawi sinh ra ở Baghdad và cam kết sẽ đệ trình bằng chứng lên Ủy ban Kỷ luật của AFC. Đáng chú ý, UAE chỉ gửi đơn kiến nghị sau khi đội nhà thất bại trước Qatar. Điều này đã gây nhiều hoài nghi về việc LĐBĐ UAE đang có tình thế ghen ăn tức ở sau thất bại của đội nhà.

xoilac-
Vụ việc trên đã gây ảnh hưởng đến tâm lý của các cầu thủ Qatar trước trận chung kết với Nhật Bản diễn ra lúc 21h00 tối nay, ngày 1/2.

xoilac-