XOILAC TV - Trực Tiếp Bóng Đá Xem Ngay

Loadding ...
X

XOILAC TV - Trực Tiếp Bóng Đá Xem Ngay

Loadding ...
X

xoi lac- Vì sao Thùy Trang, Thúy Nga không thi đấu ở World Cup nữ 2023?

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vừa hoàn thành 3 trận đấu tại VCK World Cup nữ 2023, mang lại những trải nghiệm đáng quý trước các đội Bồ Đào Nha, Mỹ và Hà Lan. Một điều khiến cộng đồng mạng tò mò là Thủy Trang và Thùy Nga, hai “lão tướng” của đội tuyển không được ra sân trong giải đấu này.

Câu hỏi này đã được đặt tới HLV Mai Đức Chung trong cuộc trao đổi sau trận. Ông Mai Đức Chung cho biết: “Không chỉ riêng tôi, một số HLV khác đã đề xuất với FIFA từ năm trước rằng cho phép thay thế 6 cầu thủ trong một trận đấu thay vì 5 như hiện tại. Tôi nghĩ đó là điều cần thiết vì sức lực của cầu thủ nữ thường yếu hơn cầu thủ nam. Đội cần phải có nhiều sự thay đổi, đặc biệt là với Đội tuyển Việt Nam có một số vấn đề về thể lực hơn so với các đội khác trên thế giới. Nhưng FIFA không đồng ý với đề xuất này.”

Thủy Nga và Thùy Trang không thi đấu ở World Cup nữ 2023 - Ảnh: Vy Cầm

xoi lac-

Để giải quyết vấn đề này, chúng ta cần phải tính toán và lựa chọn đúng vị trí để thay thế. Tôi rất muốn sử dụng tất cả cầu thủ, nhưng không phải lúc nào cũng được như ý. Thủy Trang (sinh năm 1988) và Thùy Nga (sinh năm 1991) đều rất chăm chỉ trong tập luyện và có kỷ luật tốt. Tuy nhiên, họ vẫn còn yếu về thể lực. Nếu đưa cầu thủ vào sân và xảy ra sự cố, chúng ta sẽ mất quyền thay người. Vì vậy, tôi phải lựa chọn các cầu thủ khỏe mạnh và tích cực. Dẫu sao, tất cả thành viên của Đội tuyển nữ Việt Nam đã thành công và xứng đáng trong VCK World Cup nữ 2023.”

xoi lac-

Theo chia sẻ của HLV Mai Đức Chung, sau khi trở về nước, Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ được nghỉ từ ngày 3/8. Đội sẽ có 1 tuần để nghỉ ngơi trước khi chuẩn bị tham dự ASIAD 2023 tại Trung Quốc và vòng loại thứ 2 Olympic 2024.