XOILAC TV - Trực Tiếp Bóng Đá Xem Ngay

Loadding ...
X

XOILAC TV - Trực Tiếp Bóng Đá Xem Ngay

Loadding ...
X

xoi lac tv- Olympic Tokyo 2020: Tuyển thủ Ba Lan giành HCV ở nội dung ‘hành xác’ nhất của môn điền kinh

Olympic Tokyo 2020: Cầu thủ Ba Lan giành HCV ở nội dung dài nhất của môn điền kinh xoi lac tv- xoi lac tv-

Mang tính đòn bẩy từ sáng sớm, lúc 5h30 theo giờ địa phương (tức 3h30 theo giờ Việt Nam), 60 vận động viên đến từ khắp nơi trên thế giới đã bắt đầu thi đấu trong phần thi “hành xác” nổi tiếng của môn điền kinh: nội dung đi bộ nam 50km. Đây là một phần thi cực kỳ khắc nghiệt, vượt xa cả quãng đường marathon (42,195km) – một phần thi đã được coi là cực kỳ đòi hỏi sức bền của môn điền kinh.

Thực tế, để đi bộ, các vận động viên phải tuân thủ những kỹ thuật nghiêm ngặt, bắt buộc phải luôn có ít nhất một chân tiếp xúc với mặt đất. Nếu cả hai chân đều không tiếp xúc với mặt đất, vận động viên sẽ bị coi là đang chạy, và vi phạm luật thi đấu. Trên quãng đường 50km đi bộ này, đã có tới 12 vận động viên bị loại vì vi phạm quy tắc trong quá trình thi đấu.

Với sự kiên cường và kỹ thuật bền bỉ trong suốt 50 cây số, vận động viên Tomala Dawid đã về đích đầu tiên chỉ sau 3 giờ 50 phút 08 giây (3:50:08). Đây có thể không phải là kỷ lục tốt nhất mà anh đạt được trong nội dung này, thậm chí kỷ lục thế giới là 3:32:33 và kỷ lục Olympic là 3:36:53. Tuy nhiên, điểm số này vẫn đủ để Tomala Dawid giành HCV.

Vị trí thứ hai thuộc về vận động viên Hilbert Jonathan (Đức) với thời gian là 3:50:44. Suốt chặng đua, Hilbert Jonathan đã áp sát đối thủ Tur Marc (Tây Ban Nha) một cách quyết liệt, nhưng trong hai kilômét cuối cùng, anh đã vượt lên. Dường như Tur Marc sẽ giành vị trí thứ ba, nhưng bất ngờ đã xảy ra khi Evan Dunfee (Canada) đã vượt qua anh để giành HCB với thời gian 3:50:59, trong khi Tur Marc chỉ về thứ tư với thời gian 3:51:08. Vào lúc 14h30 chiều nay, sẽ diễn ra phần thi chung kết đi bộ nữ 20km.