XOILAC TV - Trực Tiếp Bóng Đá Xem Ngay

Loadding ...
X

XOILAC TV - Trực Tiếp Bóng Đá Xem Ngay

Loadding ...
X

xoi lac tv- Lý Đăng Hưng, từ thanh niên bán bánh mì đến… cầu thủ futsal

Truyện về cuộc đời của Đăng Hưng thật dài và đầy cảm hứng. Anh sinh ra ở Phú Yên, và từ nhỏ đã thể hiện sự tài năng của mình trong bóng đá. Tuy nhiên, mẹ của Đăng Hưng muốn con trở thành học giả vì cậu bé rất thông minh. Nhưng vì yêu con, người mẹ đã để Đăng Hưng theo đuổi đam mê bóng đá. Năm 2007, Đăng Hưng gia nhập Scavi – Rochetaeu cùng 25 học viên khác. Học viện bóng đá này được dẫn đầu bởi cựu tuyển thủ Pháp Dominique Rocheteau, và có ambisiton lớn, bao gồm cả việc cung cấp cầu thủ cho bóng đá TP.HCM và Việt Nam.

xoi lac tv-

Các nhân viên làm việc tại Scavi – Rochetaeu đã tiết lộ rằng chi phí để đào tạo một ngôi sao lên đến khoảng 200.000 USD. Tuy có vẻ khả thi từ đầu, nhưng đến giai đoạn 2011 – 2012, học viện này đã trở nên suy thoái và ngừng hoạt động do thiếu kinh phí. Do quan hệ gắn bó với Scavi – Rochetaeu, HLV Guillaume Graechen đã giới thiệu Đăng Hưng cho HAGL Arsenal JGM để thử việc. Cầu thủ sinh năm 1994 không gặp khó khăn nào trong việc hòa nhập với các học viên của HAGL Arsenal JMG.

Sau đó, HLV Guillaume Graechen đề nghị HAGL làm việc và chuyển nhượng Đăng Hưng, nhưng Scavi – Rochetaeu đã từ chối vì cho rằng HAGL không thiếu tài năng và không cần phải mua cầu thủ. Điều này làm Đăng Hưng buồn lòng và trở về quê nhà với nước mắt rơi. Những ngày đi tập luyện hay du lịch Pháp, Anh cùng Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh, Tuấn Anh… đã trở thành vàng. Đăng Hưng về nhà và đối diện với tình trạng thất nghiệp. Để không muốn nhìn thấy nước mắt của mẹ, anh đã lên TP.HCM tìm việc làm.

Gia đình hạnh phúc của Đăng Hưng

xoi lac tv-Ở Sài Gòn, sau cùng Đăng Hưng đã tìm được công việc bán bánh mì bên đường Cách Mạng Tháng 8 (Quận 10). Nhưng sau một tuần, cửa hàng đã đóng cửa và Đăng Hưng lại trở về tay trắng. Lúc này, anh mới nghiêm túc nghĩ đến chơi futsal chuyên nghiệp. Sau nhiều lần kiếm việc và thử việc, Đăng Hưng cuối cùng được CLB Metasol (dẫn dắt bởi cố HLV Huỳnh Bá Tuấn) nhận vào và ký hợp đồng. Đăng Hưng nói, anh không dám mơ một lần sống lại đi chơi futsal. Từ đó, Đăng Hưng bắt đầu hành trình chinh phục futsal trong sự ngỡ ngàng của những người yêu bóng đá 11 người.

Qua nhiều CLB như Metasol, Cao Bằng, Tân Hiệp Hưng, Sahako hay Thái Sơn Nam, Đăng Hưng đã để lại dấu ấn. Cầu thủ sinh năm 1994 được coi là hiện tượng khi trở thành Vua phá lưới giải futsal VĐQG 2016 với 13 bàn thắng cho Cao Bằng. Từ tay mơ, Đăng Hưng trở thành một trong những cầu thủ được kỳ vọng đặc biệt. Anh còn được gọi vào đội tuyển futsal Việt Nam tham dự VCK futsal World Cup 2021 tại Lithuania. Thật tiếc là Đăng Hưng chưa có cơ hội ra sân trong giải đấu futsal lớn nhất thế giới. Nhưng không sao, trước mắt vẫn còn cả một bầu trời cho Đăng Hưng khám phá.

Bây giờ, Đăng Hưng có thể hài lòng với cuộc sống bên vợ và cô công chúa xinh đẹp. Và anh cũng có thể tự hào với những gì mình đã đạt được. Từ việc bán bánh mì, anh đã chinh phục được môn thể thao futsal, một môn không tồn tại trong ý thức của anh trước đó.